Long trọng Hội nghị cán bộ giáo viên

Thứ ba - 14/11/2017 01:50

Long trọng Hội nghị cán bộ giáo viên

Hội nghị cán bộ giáo viên năm học 2012-2013
Ngày 5 tháng 10 năm 2012, trường THPT Số 2 Quảng Trạch long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ giáo viên và Đại hội Công đoàn cơ sở năm học 2012- 2013.
Đến dự với Hội nghị có các bác trong Thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và sự có mặt của toàn thể các thầy giáo cô giáo trong Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn và cán bộ, giáo viên toàn trường.
Hội nghị đã lắng nghe báo cáo Kế hoạch năm học 2012- 2013 do Thầy giáo Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng Phạm Quốc Thành trình bày. Trên cơ sở bốn nhiệm vụ trọng tâm của năm học:
“Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục, phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, công tác kế hoạch tài chính và tăng cường cơ sở vật chất”, bản báo cáo đã xác định những thuận lợi, khó khăn để từ đó vạch ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học mới.
Những mục tiêu được xác định là:
- Giữ vững danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, phấn đấu được Chủ tịch tỉnh Quảng Bình tặng bằng khen, .
- Phấn đấu trường đạt chuẩn Quốc gia vào tháng 11 năm 2012.
Để đạt được những mục tiêu đã đề ra, bản báo cáo cũng chỉ ra những nhiệm vụ và giải pháp cụ thể:
1- Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý.
2- Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục.
3- Phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.
4- Làm tốt công tác kế hoạch Tài chính và tăng cường CSVC.
Ngoài việc kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm qua, năm học này đặc biệt có một số điểm mới:
- Triển khai kế hoạch tự kiểm tra đánh giá trường đạt chuẩn quốc gia.
- Triển khai tổ chức dạy học trái buổi theo hướng ôn thi tốt nghiệp (các môn chéo ban), ôn thi Cao đẳng, Đại học (các môn chính ban) theo khối thi cho học sinh lớp 11, 12.
- Tổ chức “Hội thi thí nghiệm- thực hành của học sinh”.
- Tham gia cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet (IOE). Tổ chức Hội thi hùng biện Tiếng Anh THPT cấp huyện, lựa chọn học sinh dự thi cấp tỉnh.
- Tham gia cuộc thi giải toán qua mạng cho học sinh THPT
- Tổ chức các hoạt động như: “Hội thi tự làm và sử dụng thiết bị dạy học của giáo viên”, “Ngày hội công nghệ thông tin”, “Ngày hội sử dụng ngoại ngữ”
- Tổ chức thi giáo viên dạy giỏi cấp trường.
Từ những nhiệm vụ, mục tiêu của năm học, các tổ chuyên môn đã đăng ký chỉ tiêu cụ thể cho bộ môn mình về chất lượng học sinh, về chỉ tiêu học sinh giỏi, về các giải văn hóa và văn nghệ, thể thao. Các đồng chí giáo viên, nhân viên cũng đã đăng ký danh hiệu thi đua cá nhân và tập thể.
Hội nghị cũng đã lắng nghe báo cáo của Công đoàn do Cô giáo Võ Thị Thanh Thuỷ Chủ tịch Công đoàn trình bày. Bản báo cáo khẳng định Công đoàn sẽ kề vai sát cánh bên cạnh nhà trường, tạo mọi điều kiện giúp anh chị em cán bộ giáo viên, nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.
Đến dự với Hội nghị, bác Nguyễn Văn Hải thay mặt cho Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường phát biểu chúc mừng các thầy cô và bày tỏ sự đồng thuận cao với nhà trường, luôn luôn kề vai sát cánh với nhà trường để cùng chung tay vì sự nghiệp giáo dục và chăm sóc con em mình.
Cũng trong hội nghị, toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường tổ chức gặp gỡ, chia tay 3 đồng chí giáo viên chuyển công tác gồm: đ/c Trần Thanh Hải (bí thư đoàn trường), đ/c Lê Văn Đinh (Toán) và đ/c Lê Tiến Sỹ(TD)
Hội nghị kết thúc trong sự nhất trí cao của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường với những nhiệm vụ, mục tiêu và chỉ tiêu đã đặt ra trong Hội nghị./.

Tác giả bài viết: Theo Trần Nam Cường