Triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

TRƯỜNG THPT LÊ HỒNG PHONG              Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
     Số: 07/TB/THPT-LHP                           Ba Đồn, ngày 30 tháng 01 năm 2021
THỐNG BÁO CỦA BAN GIÁM HIỆU
(Về việc triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19)

Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và một số tỉnh khác. Nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng, Trường THPT Lê Hồng Phong đề nghị cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện các biện pháp cụ thể như sau:
1. Chủ động rà soát, cập nhật thông tin cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đã đi đến tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh kể từ ngày 14/1/2021 trở lại đây, đặc biệt là những trường hợp liên quan tới vùng dịch, các trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân Covide – 19 (F1, F2) phải thực hiện ngay việc khai báo y tế với Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã, thị xã để được hướng dẫn cách li y tế theo quy định và phải báo cáo Hiệu trưởng nhà trường.
2. Chủ động thực hiện đầy đủ các biện pháp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) của Bộ y tế về việc phòng chống dịch Covid-19, cài đặt phần mềm và thường xuyên khai báo y tế qua ứng dụng Bluezone, Ncovi.
3. Đề  nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh phải đeo khẩu trang nơi công cộng, thực hiện rửa tay khô trước khi vào lớp học. Yêu cầu mổi lớp phải có nước sát khuẩn. Đồng thời giữ khoảng cách nơi công cộng nhằm bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng.
4. Nhà trường kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hãy luôn chủ động tích cực thực hiện các khuyến cáo của bộ y tế trong việc phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trong bối cảnh mới. Đặc biệt, tuyệt đối không được chủ quan hoặc có tâm lý hoang mang.
     Nhà trường đề nghị các đồng chí CB,GV,NV và học sinh nghiêm túc triển khai thực hiện./.
                                                                                                             (đã ký)

Trần Xuân Tiến