TRƯỜNG THPT LÊ HỒNG PHONG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Thứ ba - 24/11/2020 08:43
TRƯỜNG THPT LÊ HỒNG PHONG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
   Hàng năm, vào ngày 20-11, thầy và trò trường THPT Lê Hồng Phong (Thị xã Ba Đồn - Tỉnh Quảng Bình) lại cùng nhau đón một buổi lễ đầm ấm, trang trọng, thấm đượm tình thầy trò của nhiều thế hệ - Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.
  Vào 7h30, sáng ngày 20-11-2020, trong tiết trời se lạnh của những ngày đầu đông, buổi lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường THPT Lê Hồng Phong đã diễn ra vô cùng ấm áp và xúc động.Vì vừa trải qua đợt cơn Đại hồng thủy, mưa lũ kéo dài ở miền Trung vào cuối tháng 10 nên lễ kĩ niệm được thực hiện với phương châm tọa đàm nhẹ nhàng, đơn giản, không nhận hoa quà, cùng nhau chia sẻ khó khăn sau bão lũ.
  Đến tham dự buổi lễ có toàn thể hội đồng Sư phạm nhà trường, các thế hệ lãnh đạo, giáo viên đã về hưu, ban lãnh đạo xã Quảng Hòa và đại diện hội phụ huynh.
  Mở màn là tiết mục văn nghệ chào mừng của học sinh và giáo viên. Các tiết mục văn nghệ với những lời ca, điệu múa là những lời tri ân sâu sắc nhất gửi đến các thầy cô, những người đang lặng lẽ gieo những mầm xanh trên đất...
vn
   Sau phần văn nghệ, thầy Trần Xuân Tiến – Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc bài diễn văn chào mừng ngày 20-11 với rất nhiều ý nghĩa và cảm xúc, đã mang lại cho buổi lễ một không khí thật trang nghiêm nhưng cũng thật gần gũi, ấp áp.
t t ht
   Ngay sau đó, thầy Trần Xuân Miễn - Đại diện cho cho tập thể giáo viên nhà trường phát biểu. Đó cũng là tiếng nói chung của tập thể giáo viên nhà trường, thầy đã tỏ bày những ngân rung cảm xúc khi được làm một người giáo viên nhân dân, những kết quả đã gặt hái được và cả những khó khăn trong quá trình giảng dạy. Và sau đó, là những hứa hẹn quyết tâm, tập thể giáo viên, công nhân viên nhà trường dù bất luận bằng mọi giá, sẽ cố gắng để tạo lập một môi trường Sư phạm năng động và sáng tạo để tiếp tục dìu dắt học sinh tới bến bờ của tri thức.
   Em Phan Thị Hoài Thương  học sinh lớp 11A2 đã thay mặt cho toàn thể học sinh nhà trường nói lên những cảm xúc và tri ân sâu sắc gửi đến thầy cô nhân ngày Hiến chương Nhà giáo. Bằng chất giọng nhẹ nhàng, lôi cuốn, em đã có những hứa quyết tâm của học sinh nhà trường đối với thầy cô: Tiếp tục thi đua học tập, rèn luyện tốt; thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục; phấn đấu trở thành những học sinh vừa hồng vừa chuyên, giỏi về học tập năng động và sáng tạo trong các hoạt động ngoại khóa. Các em sẽ luôn nỗ lực để trở thành niềm tự hào của thầy cô và tiếp nối truyền thống hiếu học, dạy tốt-học tốt của trường THPT Lê Hồng Phong.
hs
   Trong không khí xúc động của buổi lễ, thầy Nguyễn Tiến Lực - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường đã lên chia sẻ những cảm xúc chân thành của mình về ngôi trường mà thầy đã từng gắn bó. Tình đồng nghiệp, nghĩa thầy trò, những giá trị tốt đẹp về bảng vàng thành tích của nhà trường đã được thầy kể với tất cả sự trọng và yêu thương. Thầy luôn tin rằng, thầy trò trường THPT Lê Hồng Phong sẽ cố gắng hơn nữa để trở thành một trường THPT trọng điểm của tỉnh nhà, xứng đáng là lá cờ đầu trong thi đua học tập của Thị xã Ba Đồn.
   Sau cùng, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Quảng Hòa thay mặt cho lãnh đạo xã trên địa bàn trường đóng có một vài ý kiến phát biểu. Đồng chí đã có những biểu dương đối với tập thể giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường. Trong thời gian tới, xã Quảng Hòa sẽ tiếp tục tạo điều kiện cũng như hứa hẹn một nền an ninh, chính trị ổn để giáo viên, học sinh an tâm học tập và giảng dạy.
   Lễ Kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 của trường THPT Lê Hồng Phong đã kết thúc trong không khí lắng đọng, đầy cảm xúc. Kính chúc các thầy cô giáo, các cán bộ công nhân viên cùng toàn thể các em học sinh sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Chúc các thầy cô mãi là những đoá hoa tươi thắm, toả sáng trong ngành giáo dục, góp phần vun đắp cho sự nghiệp trồng người để nghề dạy học mãi là “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”.
                                                        Trần Thị Minh Nguyệt – Tổ Ngữ Văn