Giới thiệu về tổ Sử-GD

HƠN 50 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH
                           Nguyễn Tuấn Anh - TTCM
Giới thiệu về tổ Sử-GD
Tổ Lịch Sử - GDCD (Có lúc ghép với môn Địa lý) ra đời từ những ngày đầu thành lập trường Cấp ba Nam Quảng Trạch (9/1966). Ngay từ khi ra đời, dù trong hoàn cảnh đất nước có chiến tranh (1966-1975) hay những ngày “gạo phiếu, cơm đong” của thời kỳ bao cấp (1975-1985), các thầy cô trong tổ chuyên môn đã không ngại khó khăn, gian khổ, luôn thi đua “dạy tốt - xứng đáng là giáo viên trường Nam, góp phần rất lớn vào việc nâng cao chất lượng chuyên môn của tổ nói riêng và chất lượng giáo dục của nhà trường nói chung.
Trong quá trình đi lên của mình, ở các thời kỳ hoạt động độc lập đến nay tổ đã trải qua sự điều hành của 7 tổ trưởng chuyên môn, nhiều thầy cô đã nghỉ hưu, nhiều thầy cô đã trưởng thành giữ các cương vị lãnh đạo của trường và các cấp (Đinh Xuân Cẩn, Hoàng Nam Thắng, Phạm Ngọc San), nhiều thầy cô đã chuyển công tác đi nơi khác (Phan Thị Hồng Hà, Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Nguyễn Thị Thanh Hương, Nguyễn Thị Thúy Hường, Trần Đình Lan, Trần Thị Thương, Mai Xuân Trang, Phạm Ngọc San, Hoàng Thị Sẽ, Phạm Thị Thanh Hoa, Nguyễn Mạnh Hà, Nguyễn Song Nguyên). Dù hiện nay đang làm gì, ở đâu, các thầy cô cũng đã để lại dấu ấn của mình trong lịch sử hơn 50 năm xây dựng và phát triển của trường THPT Lê Hồng Phong. Tên tuổi của các thầy cô mãi ghi tên vào tâm trí của bao thế hệ học trò và bảng vàng truyền thống của nhà trường.
Những thế hệ nhà giáo hôm nay, được kế thừa kinh nghiệm quý báu của các thế hệ đi trước, luôn tự hào vì tổ mình luôn có những con người đã biết sống vì nghề và biết hy sinh hết lòng vì học sinh thân yêu. Hiện nay tổ có 8 giáo viên (Môn Lịch Sử có 5 giáo viên, Môn GDCD có 3 giáo viên), trong đó có 5 giáo viên là đảng viên. Hàng năm trong tổ đều có giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, nhiều sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại A cấp ngành. Chất lượng thi HSG các cấp, thi đậu ĐH, CĐ ở các bộ môn do tổ đảm nhận đều được xếp thứ hạng cao trong trường, trong tỉnh. Đặc biệt, từ khi Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình đưa 2 môn Lịch sử và Địa lí vào kỳ thi chọn học sinh giỏi. Tổ chuyên môn đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ, cụ thể: Môn Lịch sử có 5 giải nhì, 21 giải ba, 37 giải khuyến khích, trong đó có 6 giải đồng đội. Tiêu biểu nhất là em Đinh Thị Kim Ngân thi học sinh giỏi quốc gia môn lịch sử năm 2003; năm học 2016-2017 môn Lịch sử đã đạt giải Nhì đồng đội;  em Nguyễn Thị Thủy Lan vào đội dự tuyển quốc gia môn lịch sử năm 2017.
Kế tục sự nghiệp và tâm huyết của các thế hệ đi trước, đội ngũ nhà giáo của tổ Sử - GDCD ngày hôm nay đang tiếp tục phấn đấu hoàn thành trọng trách của “người thầy” trong thời đại mới. Lòng say mê chuyên môn, nhiệt huyết muốn được công hiến sẽ là sợi dây gắn kết những thầy giáo – cô giáo của tổ Lịch sử - GDCD để tiếp tục làm nên những thành tích mới.
Hơn nữa thập kỷ đã qua, là dịp để các thế hệ giáo viên và học sinh ôn lại những chặng đường - tự hào với những gì mình đã làm được. Đồng thời rút ra những kinh nghiệm để cống hiến những giải pháp cần thiết cho sự đi lên của nhà trường và sự trưởng thành về mọi mặt của tổ chuyên môn. Tin rằng, lực lượng đại diện cho tương lai của tổ sẽ mãi là lá cờ đầu trong các phong trào thi đua của nhà trường, xứng đáng với lòng tin yêu của các thế hệ học sinh và nhân dân vùng Nam thị xã Ba Đồn.