Những ngày xa quê em luôn nhớ tới trường cũ!

Thứ ba - 14/11/2017 22:08

Những ngày xa quê em luôn nhớ tới trường cũ!

Những ngày xa quê, em luôn nhớ tới trường cũ, đó là lời tâm sự thật xúc động của Sinh viên Phạm Thái Sơn, cậu học trò thủ khoa cả nước trong kì thi Đại học năm 2010-2011 khi em quay trở lại thăm trường.
Phạm Thái Sơn, học sinh lớp 12A1 Trường THPT số 2 Quảng Trạch, một trong ba thủ khoa của cả nước trong kì thi tuyển sinh Đại học năm học 20101-2011. Em đã trúng tuyển và trở thành thủ khoa của trường Đại học Y Huế. cùng với sự đam mê học tập và ước mơ cháy bỏng, Tập đoàn dầu khí Việt Nam đã cấp học bổng toàn phần cho Sơn du học nước ngoài với chuyên ngành khai thác dầu khí.

352
Sáng hôm qua, chúng tôi đã có cuộc nói chuyên với Sơn rất cảm động khi Sơn về thăm lại trường củ.
- Chào Sơn! Hiện nay em đang theo học chuyên ngành gì ở Nga?
- Em đang theo học ngành Khai thác dầu khí tại học viện Dầu khí  AZarubezen.
- Việc đi lại và học tập bên đó của em có gặp khó khăn gì không?

- Em đang ở trong kí túc xá của học viện, và đang theo học lứop tiếng Nga, nên việc học cũng không khó khăn lắm, thưa thầy.

- Điều kiện ăn uống, sinh hoạt của em tại kí túc xá như thế nào?

- ăn uống, sinh hoạt, mọi tài liệu học tập đều được tài trợ bởi học bổng nên em rất thuận lợi, chỉ biết cố gắng cho việc học thôi.

- Kết quả học tập của em năm vừa rồi ở bên đó như thế nào?
- Những năm đầu chủ yếu là hcọ Toán và kỹ thuật, đó là lợi thế của em, sau đó học tiếng và các môn chuyên ngành, kết quả học tập của nă học vừa rồi khá cao.

- ở bên đó em có thường xuyên liên lạc với bạn bè và thầy cô giáo củ không?
- Ở xa nhà, xa quê em rất nhớ nhà, đặc biệt nhớ lại những ngày tháng được học tập ở trường đặc biệt hơn và nhớ bạn bè, thầy cô giáo củ. Đó là những kỉ niệm không thể phai trong lòng em.
- Về lại đây, về lại trường củ em có thấy trường thay đổi gì không? và em có muốn tâm sự gì không?
- Sau khi về nước, em thăm gia đình, bà con, sau đó đến nhà thầy giáo chủ nhiệm để thăm thầy, và sáng hôm nay em trở lại đây để thăm trường. Thực sự em bất ngờ trước sự thay đổi về cơ sở vật chất của nhà trường chỉ sau một năm học. Em rất cảm ơn tất cả quý thầy cô đã động viên giúp đỡ em trong những thời gian qua, em hứa sẽ cố gắng học thật tốt để làm gương cho những em học sinh thế hệ sau của trường noi theo.
- Rất cảm ơn em đã quay lại thăm trường và cuộc trò chuyện ngày hôm nay. hãy cố gắng hết sức khi mình có cơ hội em nhé!
Thầy hi vọng em sẽ trở thành người nỗi tiếng hơn và thành công hơn trọng sự lựa chọn của mình, Hãy cố gắng vì bản thân, vì một trường Nam thân yêu này em nhé. Xin chào em!

Tác giả bài viết: (Theo Nam Cường