Tọa đàm kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ ba - 14/11/2017 23:21

Tọa đàm kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, chiều ngày 20 tháng 11 năm 2013, Trường THPT số 2 Quảng Trạch long trọng tổ chức buổi Gặp mặt, tọa đàm kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2013).
Đến dự buổi gặp mặt, có các Nhà giáo lão thành đã từng công tác tại Trường THPT số 2 Quảng Trạch, các bác trong BTT Hội Cha mẹ học sinh nhà trường. Về phía nhà trường có thầy giáo Phạm Quốc Thành - Bí thư Đảng Bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo trong Đảng ủy, BGH, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên cùng toàn thể các đồng chí giáo viên, cán bộ nhân viên và các em học sinh trong toàn trường.
Mở đầu buổi gặp mặt là chương trình văn nghệ đặc sắc của các đội văn nghệ đến từ các chi đoàn của nhà trường với những ca khúc ngợi ca nghề giáo - một nghề đầy vinh quang nhưng cũng có nhiều gian nan thử thách phải vượt qua để đáp ứng sự tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân đã giao cho.
Sau chương trình văn nghệ, Thầy giáo Phạm Quốc Thành, Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 hằng năm. Nhân dân Việt Nam, trước hết là giáo viên, học sinh, sinh viên và phụ huynh luôn mong muốn mỗi năm có một ngày để thể hiện tình cảm và tôn vinh nhà giáo. Theo đề nghị của Bộ Giáo dục (nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo), ngày 28-9-1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ra Quyết định số 167/HĐBT về Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ngay tại Điều 1, Quyết định ghi rõ “Từ nay hằng năm sẽ lấy ngày 20-11 là Ngày Nhà giáo Việt Nam”. Như vậy, ngày 20-11-1982 là Ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên và cũng từ đó, ngày này trở thành ngày hội truyền thống Nhà giáo Việt Nam.
Thay mặt Hội cha mẹ học sinh nhà trường, bác Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch Hội Cha mẹ học sinh đã phát biểu chúc mừng thành tích đạt được của nhà trường và bày tỏ tình cảm, sự biết ơn chân thành đối với các thầy, cô giáo, các đồng chí cán bộ nhân viên đã và đang trang bị cho các thế hệ con em mình những hành trang tri thức giúp cho các em tự tin bước vào đời và trở thành người có ích cho xã hội.
Thay mặt cho các em học sinh trong nhà trường, qua những vần thơ hay và những câu văn đầy ý nghĩa, em Nguyễn Thị Hà Giang, lớp 12A1 đã phát biểu chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy, cô giáo đang dìu dắt các em hằng ngày và chắp cánh ước mơ cho các em bay cao, bay xa và trở thành những chủ nhân của đất nước trong tương lai.
Một phần quan trọng của buổi gặp mặt là chương trình gặp gỡ, giao lưu với các nhà giáo lão thành, các thầy cô giáo làm công tác quản lý và giảng dạy trong nhà trường. Thay mặt các nhà giáo lão thành, Thầy giáo Đinh Xuân Đạt, nguyên Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Đoàn Thị Tuệ - nguyên giáo viên của Trường đã phát biểu chúc mừng các thầy cô giáo về những kết quả đã đạt được trong những năm qua và xúc động khi chứng kiến sự đổi thay và lớn mạnh không ngừng, xứng đáng với các thế hệ cha anh đi trước đã tạo dựng trong hơn 47 năm qua.
Buổi gặp mặt được khép lại với chương trình giao lưu văn nghệ trong không khí thân tình, ấm áp để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các thầy cô giáo, các vị đại biểu, các bậc cha mẹ học sinh và các em học sinh, qua đó thể hiện sự quan tâm của xã hội tới các đồng chí giáo viên, cán bộ nhân viên trong ngày hội truyền thống của ngành giáo dục.

Tác giả bài viết: (Theo BBT)