Trường THPT Lê Hồng Phong chân thành cảm ơn các thầy giáo nguyên là cán bộ Lãnh đạo của trường

Thứ tư - 15/11/2017 03:44

Sáng ngày 8/9/2015
Trường THPT Lê Hồng Phong chân thành tri ân phút giây gặp lại các thầy: Đoàn Tiến Lực, Đinh Xuân Đạt, Hoàng Hiếu Nghĩa nguyên là Lãnh đạo của trường. Những tư lệnh một thời của trường, nay nghỉ hưu đã ân cần, tâm huyết tỏ bày tấc lòng của mình. Trong lời của các thầy, chúng tôi thấy không chỉ sống lại những khoảnh khắc quá khứ, mà còn bao bồi hồi, trắc ẩn. Mới đó, mái trường vách đất một thuở, cả thầy và trò chân lấm tay bùn, bao cuộc đổi dời bởi thiên tai, địch hoạ, ai còn ai mất…Mới đó mà đã nửa đời người, mái trường Nam thuở nào nay như Phù Đổng vươn mình thành Lê Hồng Phong tráng kiện, đầy sức sống bên dòng Gianh thơ mộng, đầy khí khái. Mới đó mà 50 năm đến rồi…! Hãy đếm ngược thời gian cho khoảnh khắc trọng đại này. Tôi đọc thấy điều đó trong ánh mắt của các thầy. Không hẹn mà gặp, đồng thanh tương ứng, như hồi trống khai trường mà các thầy đã gióng lên thuở nào, cả 3 thầy đã trích số lương hưu ít ỏi của mình, (mà chắc các mệ đi chợ ở nhà cũng phải căn cơ lắm- tôi nghĩ vậy), góp vào sổ vàng truyền thống mỗi người 500.000 đồng cho ngày lễ cuộc đời sắp tới. Dẫu không lớn nhưng chúng tôi không khỏi bồi hồi, li trà uống dở hình như ngọt hơn. Đó là hành động của các bậc chú, bậc anh đi trước. Chúng tôi nghĩ, hy vọng và luôn tin rằng những tình cảm cao quý như thế sẽ như một hiệu ứng lan truyền truyền trong các thầy cô, các bậc phụ huynh, các anh chị đã từng công tác, học tập, sinh hoạt ở đây thuở nào…!
Chân thành khắc ghi, cảm ơn 3 thầy, chúc các thầy và gia đình luôn mạnh khoẻ.
Vòng tay mái trường Nam trong kỉ niệm và nay là Lê Hồng Phong luôn rộng mở đón chào tất cả những tấm lòng tri ngộ.
Thay mặt Trường Lê Hồng Phog
Hiệu trưởng: Quốc Phạm Thành

Tác giả bài viết: (Theo Phạm Quốc Thành - Hiệu trưởng nhà trường)